จี้เขาโค

posted on 27 Apr 2014 22:09 by novemberd directory Fiction, Knowledge, Diary
..........ฮา ชายหนุ่มผมยักศก คว้าเชือกมาคล้องไว้ที่มือขวา มือซ้ายควงเชือกหมุนคว้างกลางอากาศเป็นวงกลมวงใหญ่แหวกลมอยู่เหนือหัว สวมวิญญาณโคบาล ชายหนุ่มเหวี่ยงเชือกออกไป พรึ่บ! เชือกลอยไปคล้องคอเจ้าโคหน้าโง่ผู้โชคร้ายตัวหนึ่งอย่างนุ่มนวลและแยบยล และนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ 
 
..........พวกเราอยู่ในการควบคุมของป้ามา หรือแบบเป็นทางการ..อาจารย์ทองมา หงษี หัวหน้าคอกลูกโค ตลอดพื้นที่รายล้อมไปด้วยลูกโคมากมาย ลูกโคทั้งหมดต้องผ่านการจี้เขาก่อนเติบโตเพื่อป้องกันโศกนาฏกรรมของผู้เลี้ยงจากการโดนโคพุ่งเสียบติดกำแพงโดยไม่จำเป็น 
 
..........กลับมาที่ชะตากรรมอันน่าสงสารของเจ้าโคที่ถูกจับโดยฮา ชายผู้มีผมยักศก ซึ่งตอนนี้เจ้าโคกำลังโดนชายฉกรรจ์สามคนรุมจับให้อยู่นิ่งรอคอยประสบการณ์ที่มันจะไม่ลืมไปตลอดชีวิตโคตัวน้อยของมัน เหนือขึ้นไปมีป้ามาพร้อมเหล็กร้อนไฟลุกในมือ ป้ามาใช้มีดตัดปลายเขาเจ้าโคอย่างเยือกเย็น เลือดสีแดงเรื้อผุดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง บ้างพุ่งปรี๊ดเป็นปืนฉีดน้ำเข้าตาป้ามา ป้ามายังคงตัดปลายเขาโคอย่างใจเย็นและสำเร็จในที่สุด ในวินาทีก่อนเศษปลายเขาจะตกถึงพื้นป้ามาใช้เหล็กร้อนเผาไฟในมือจี้เข้าไปตรงเขาส่วนที่ถูกตัด
 
..........ซู่ว! ไฟสีแดงโชติช่วงลุกพรึ่บขึ้นมาบนหัวเจ้าโค ป้ามาแสยะยิ้ม และหัวเราะหึหึ ในลำคอ แววตาดูเลือดเย็นเหมือนคนที่ทำได้ทุกอย่างถ้าจำเป็น ต่อไปผมคงต้องพยายามหลีกเลี่ยงการทำตัวให้ป้ามาเกลียดตลอดการฝึกงานซะแล้ว
 
..........เจ้าวัวคลั่งด้วยความเจ็บปวด ดิ้นทุรนทุราย พยายามหนีให้หลุดจากการจับกุมและความทรมาน เจ้าวัวที่น่าสงสารดิ้นพล่านสุดชีวิตพลันเหยียบกองอึพลาดลื่นล้มลง ด้วยความตกใจมันดันตัวลุกขึ้นยืนในสภาพโดนมัดและจับกดอย่างรีบร้อน ขาข้างใดข้างหนึ่งก็ไม่รู้ถูกส่งเข้าปะทะหน้าแข้งของชายคนหนึ่งอย่างจัง ชายคนนั้นทรุดลงชั่วครู่ ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก ชายหนุ่มรีบลุกขึ้นจับโคต่ออย่างตั้งใจ ยิ่งเวลาผ่านไปความเจ็บปวดก็ยิ่งเพิ่มขึ้นๆทุกที แล่นแปล๊บไปทั่วท่อนขา
 
..........โชคดีที่ตลอดการจี้เขาโคไม่มีการเสียชีวิตเกิดขึ้น งานของเราลุล่วงด้วยดี แต่โชคร้ายตรงที่ชายคนนั้นคนที่โดนโคเตะ...คือผมเอง แท่นแท๊น

Comment

Comment:

Tweet