ฮีโร่

posted on 04 May 2014 11:22 by novemberd directory Fiction, Diary
"มันไม่มีทางเลือก" พี่เอ๋พูดสั้นๆพร้อมกระโจนลงบ่ออึโคสีดำทมิฬน่าสะอิดสะเอียน

.....พี่เอ๋เป็นชายฉกรรจ์ผิวคล้ำ สวมหมวกเบเร่ต์สีดำ ผมหยักศก ถ้าคุณเจอพี่เอ๋ครั้งแรกคุณจะคิดว่าแกคือ'เช เกบารา นักปฏิวัติเพื่อเสรีภาพชาวอาร์เจนตินา' ชายหนุ่มผู้มีภาพเหมือนติดแปะอยู่หลังสิบล้อ แต่ติดตรงพี่แกอ้วนกว่า ซึ่งอ้วนกว่าค่อนข้างเยอะ เยอะทีเดียว เป็น เช ในร่างอ้วน

.....2-3 วันมานี้ที่คอกลูกโคเราเริ่มมีปัญหาสิ่งแปลกปลอมอุดตันท่อระบายน้ำเสีย ซึ่งแน่นอนมันก่อปัญหาให้มากทีเดียว ถ้าทิ้งไว้สักอาทิตย์นึง เราน่าจะต้องว่ายน้ำแหวกอึโคเข้าไปให้อาหารพวกมันซึ่งคงไม่ดีนัก

.....ตัดกลับไปที่พี่เอ๋ที่ยังคงดำผุดดำว่ายอยู่ในบ่อ มีสายลมโชยเย็นๆพัดผ่าน สายน้ำกระเซ็นปะทะใบหน้า แสงแดดแรกในยามเช้าทอแสงอาบแก้มขวาพออุ่นๆ คงจะดีทีเดียวถ้านี่ไม่ใช่บ่ออึ ผมอดคิดไม่ได้พี่แกจะเผลอกินน้ำในบ่อเข้าไปบ้างไหมนะ

.....ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั้น เพราะพี่เอ๋อยู่ที่นั้นมันจึงได้สำเร็จ เราพบท่อนไม้หักๆท่อนหนึ่งไปติดอยู่ตรงปากท่อลึกลงไป 3-4 เมตร พอล้างคอกล้างรางอาหาร พวกเศษหญ้าแห้ง หญ้าสดก็ไปติดเศษไม้หักท่อนนั้นทับถมไปเรื่อยๆจนเกิดปัญหาขึ้นในที่สุด หลังขึ้นจากบ่อไม่นานนักพี่เอ๋ก็หายตัวไป...ถามว่าพี่เอ๋ไปไหน...คงไปอาบน้ำแหละ แหม

Comment

Comment:

Tweet